Vào ngày 10/7 – 15/7 vừa qua, chương trình Lead The Change Exchange trip 2018 do cộng đồng UEH Connected tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp, một trong những hoạt động được các bạn tham dự yêu thích nhất là chuyến ghé thăm văn phòng Google có trụ sở tại Singapore.

Google đón tiếp chúng tôi rất nồng hậu, từ những người bạn gặp trong thang máy sẵn sàng bấm tầng cần đến cho chúng tôi khi biết chúng tôi đến tham quan Google và không quên lời nhắn “Have a great time” rất thân thiện.

Chúng tôi tham quan Google vào ngày thứ 2 của chương trình, vào một buổi chiều đầy nắng và một quãng đường khá xa đi từ trạm MRT đến văn phòng

Vào sảnh đón khách của Google là một không gian rộng lớn, với những đám mây màu sặc Google và những tấm thẻ khách tham quan (để đảm bảo bạn có đủ tư cách để bước vào không gian chung của Google)

Sau khi mang thẻ và check-in tại sảnh lớn, đoan tham dự được chia làm 3 team nhỏ để các anh/chị/bạn trong Google hướng dẫn và giới thiệu tham quan các khu vực và phòng làm việc của Google.

Văn phòng làm việc của Google ngoài những phòng chức năng cần có thì không gian chung rất được đầu tư.

Tại Google, không cần thiết là bạn phải ngồi trong phòng làm việc của phòng bạn mình và đi làm đúng giờ, bạn có thể tự do linh hoạt thời gian biểu của mình và có thể làm việc tại bất cứ không gian nào của Google, miễn là bạn thoải mái để sáng tạo và hoàn thành công việc của mình

Google có những gốc sáng tạo rất đáng yêu và không gian làm việc mở lý tưởng cho tất cả nhân viên của mình.

Tại buổi tham quan, các bạn tham dự của chương trình Lead The Change Exchange trip còn được tận mắt nhìn những căn phòng làm việc của các ứng dụng lớn mà mình dùng hàng ngày: Youtube, Google Drive, Gmail…

Chúng tôi còn được hòa mình vào không gian giải trí của nhân viên Google nữa. Google xây dựng và thuê hẳn đầu bếp và batander để tạo ra một môi trường ẩm thực chuẩn 5 sao cho nhân viên của mình.

Sau khi tham quan không gian chung của Google, chúng tôi cùng nhau tham gia buổi chia sẻ và trao đổi với các lãnh đạo của Google.

Trong khoảng 1 tiếng, chúng tôi trao đổi với Mr. Nitin Gajria – Country Manager of Vietnam, Laos, and Cambodia of Google về sự phát triển của Việt Nam nói chúng và công nghệ nói riêng, tầm quan trọng của giới trẻ Việt cho sự phát triển này là như thế nào.

Tiếp theo chúng tôi được đại diện Google Business Group (GBG) giới thiệu về những hoạt động, giá trị và tổ chức đã làm cho những doanh nghiệp nhỏ, chưa có tiếng nói trong cộng đồng khởi nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được biết thêm mạng lưới rộng khắp của GBG trong nỗ lực giúp đỡ các doanh nghiệp.

Thật là một chuyến ghé thăm thú vị và tuyệt vời đối với các bạn tham dự chương trình Lead The Change Exchange trip 2018.

Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ luôn nhớ đến chuyến đi này như một bước ngoặt trưởng thành của tuổi trẻ.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook
Facebook
YouTube
LinkedIn
INSTAGRAM